Tôi từng bị rối loạn tiêu hóa lâu năm

Rối loạn tiêu hóa bệnh khá phổ biến hiện nay. Bạn có thường gặp phải các dấu hiệu  như sau đây. Đây là tình trạng của chính tôi 2 năm về trước.

Triệu chứng của rối loạn tiêu hóa

Nếu gặp phải thức ăn nhiều dầu mỡ, thức ăn khó tiêu hóa, sữa, café, đôi khi  thậm chí cả trái cây cũng khiến bụng  khó chịu. Triệu chứng thường gặp nhất của rối loạn tiêu hóa là bụng bị đầy hơi, ợ hơi liên tục hoặc trung tiện nhiều.  Những cơn đau bụng có thể âm ỉ, cơ thể toát mồ hôi lạnh, sốt nhẹ. Cũng có khi đau quằn quoại.

Khi cơn đau âm ỉ mà có thể ngủ được thì sau giấc ngủ sẽ hết đau. Đôi khi chỉ vừa uống xong ly café là cần đến nhà vệ sinh ngay. Đại tiện khi thì táo bón, lúc lại lại lỏng phân. Đại tiện có lúc liên tục nhiều lần, đi xong cũng không cảm thấy thoải mái.Cơ thể cảm thấy mệt mỏi, người thiếu năng lượng, chán ăn, nhìn bất kỳ thực phẩm nào cũng cảm thấy không an toàn.

rối loạn tiêu hóa

                                            Hệ tiêu hóa yếu làm giảm chất lượng cuộc sống

Nguyên nhân của rối loạn tiêu hóa

Hệ tiêu hóa yếu do nhiều lí do. Riêng cá nhân tôi có một số vấn đề sức khỏe từ nhỏ. Mẹ tôi thường kể khi còn nhỏ, mỗi khi gia đình có đám tiệc là tôi hay bị đầy bụng phải uống lá trầu không hoặc thuốc tiêu hóa. Lớn lên do kỹ năng chăm sóc sức khỏe còn kém tôi cũng không cải thiện được tình trạng rối loạn tiêu hóa của mình. Đời sống sinh viên kỹ thuật thi cử căng thẳng. Chế độ ăn uống không hợp lý, ăn uống thất thường, ăn hàng quán không đảm bảo. Vì vậy hệ tiêu hóa của tôi càng lúc càng suy yếu.

Tôi đã hết rối loạn tiêu hóa như thế nào

Khi tình trạng đau bụng thường xuyên xảy ra. Tôi đã đi khám nhiều lần. Có một số lần được chỉ định nội soi dạ dầy. Cảm giác của những lần nội soi rất khó chịu và ám ảnh. Tôi cũng uống theo đơn thuốc của bác sỹ, uống men tiêu hóa hỗ trợ đường ruột. Nhưng nếu gặp phải thực phẩm không phù hợp thì vẫn bị rối loạn tiêu hóa. Một số lần tôi bị đau bụng như ăn nghêu, uống bia rượu, hoặc café.. nhưng không đi đại tiện mà chỉ đau âm ỉ. Tôi tìm hiểu trên mạng và hiểu rằng mình bị hội chứng ruột kích thích. Cảm giác đau âm ỉ và toát mồ hôi cũng rất đáng lo ngại.

Có lần được giới thiệu, tôi cũng kiên trì uống liên tục 6 tháng thuốc đông y. Bác sỹ cũng hiểu rõ triệu chứng rối loạn tiêu hóa của tôi, và thuốc cũng có đáp ứng tốt. Nhưng vẫn là khi không còn uống thuốc, hoặc ăn uống gặp thực phẩm không phù hợp tôi vẫn bị đau bụng và đi đại tiện không tốt.

Nước ion kiềm giúp hệ tiêu hóa của tôi tốt hơn

Tôi có duyên biết đến nước ion kiềm Kangen cách đây gần 2 năm. Ban đầu tìm hiểu về nguyên lý và tác dụng của nước ion kiềm tôi chưa hoàn toàn tin tưởng.

Tham khảo: [4 LÝ DO] Tại sao uống nước ion kiềm tốt cho sức khỏe

Sau một thời gian sử dụng dấu hiệu của rối loạn tiêu hóa giảm dần. Gần 1 năm nay, tôi không bị đau bụng như trước mặc dù không uống thêm bất kỳ thuốc hay men tiêu hóa nào. Ăn uống cũng không kiêng cử kỹ lưỡng nhưng hoàn toàn không bị các dấu hiệu đầy hơi, hay rối loạn đại tiện. Hệ tiêu hóa tốt hơn song song với việc hằng ngày uống nước ion kiềm Kangen giúp sức khỏe của tôi được cải thiện và hạnh phúc hơn trong cuộc sống.

Máy lọc nước Kangen tại Thế Giới Lọc Nước Thủ Đức
tôi đã hết rối loạn tiêu hóa nhờ nước ion kiềm

                                                   Tôi có hệ tiêu hóa khỏe mạnh nhờ uống nước Kangen mỗi ngày

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *