Tại sao cần uống nhiều nước sau khi chích ngừa covid-19

Việt Nam và cả thế giới đang phải chịu ảnh hưởng rất lớn từ đại dịch Covid 19. Để phòng ngừa dịch bệnh, ngoài thực hiện khuyến cáo 5K của Bộ y tế. Thì tiêm vắc xin giúp chúng ta giảm nguy cơ mắc bệnh và giảm mức độ nặng khi mắc bệnh. Càng nhiều người được chích ngừa covid-19 chúng ta càng có thể kết thúc đại dịch Covid 19 nhanh hơn nữa.

Theo các chuyên gia y tế, tiêm vắc xin là một trong những biện pháp hiệu quả. Chủ động để phòng các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, giúp giảm các biến chứng, di chứng nặng và tử vong. Cũng giống như các loại vắc xin giúp ngăn ngừa các bệnh truyền nhiễm khác. Vắc xin COVID-19 giúp cơ thể chúng ta phát triển khả năng miễn dịch chống lại vi rút gây bệnh COVID-19.

“Ngoài tác dụng giảm số người nhiễm vi rút SARS-CoV-2. Các loại vắc xin phòng COVID-19 sẽ giúp làm giảm số trường hợp bị biến chứng nặng do mắc bệnh. Giảm số người phải nhập viện điều trị do bệnh nhẹ và giảm nguy cơ tử vong”. Vì vậy, chích ngừa covid-19 là biện pháp hữu hiệu giúp cuộc sống của chúng ta trở lại bình thường.

Để đảm bảo an toàn tiêm chủng, người tham gia tiêm chủng cần có sự chuẩn bị trước khi đi tiêm. Như tự đánh giá nguy cơ bản thân, nếu có nguy cơ mắc COVID-19 cần xét nghiệm để đảm bảo không bị nhiễm virus. Nếu có bất cứ triệu chứng nào như sốt hoặc triệu chứng nhiễm trùng. Cần thông báo cho y tế và không đến điểm tiêm chủng.

Chích ngừa Covid-19 là nghĩa vị, trách nhiệm của mọi người

MỘT VÀI KINH NGHIỆM NHỎ SAU KHI CHÍCH NGỪA COVID-19 

Câu hỏi: “Ng** TIÊM VỀ MỆT KHÔNG?” “Ng** ỔN KHÔNG?” “CHỊ KHỎE KHÔNG?”…

Là câu mà mình đươc thăm hỏi nhiều nhất từ hôm qua đến giờ sau khi chích ngừa covid-19.
Trước tiên, N chân thành cảm ơn sự quan tâm, yêu thương.Thực sự là sau tiêm 7 tiếng mình còn khá ổn. Tuy có râm ran cảm nhận đường đi của thuốc trong cơ thể. Nhưng vẫn tự lái xe đi được gần 20 km. Khoảng tiếng thứ 8 thì sốt, hai mí mắt sụp đau, đầu nhức, bụng quặn, khớp nhói nhưng còn chịu được. May có 1 người chị tiêm trước dặn dò mình kỹ việc chuẩn bị cho cơn sốt chu đáo. Như ăn sớm, vệ sinh cá nhân, chuẩn bị nước ép, cố gắng vận động cơ thể. Nên mình đã vượt qua ngày 1 với hơn 1 lít nước ép dưa hấu, 1 lít nước bưởi, 3 lít nước Pi…. Uống nhiều hơn ăn + 4 viên paracetamol nên cơ bản mình vẫn làm việc nhưng nhẹ nhàng thôi.

VÌ SAO KHI CHÍCH NGỪA COVID-19 LẠI SỐT?

Khi bạn tiêm vắc xin, hệ thống miễn dịch của bạn sẽ phản ứng với vắc xin. Giống như cách mà virus thực sự gây ra. Hệ thống miễn dịch sẽ công nhận virus trong vắc xin. Và đáp ứng bằng cách tạo kháng thể với mầm bệnh trong vắc xin. Giống như đối với mầm bệnh thực sự. Từ đó hệ thống miễn dịch sẽ ghi nhớ virus và tìm cách tiêu diệt nó. Theo cách đó, nếu cơ thể từng tiếp xúc với mầm bệnh gây bệnh trong tương lai, hệ thống miễn dịch sẽ có thể nhanh chóng tiêu diệt nó trước khi nó có cơ hội khiến cơ thể bị bệnh. Vậy nên bạn đừng lo lắng quá nhé!

VÌ SAO TIÊM VACXIN VỀ LẠI PHẢI UỐNG NHIỀU NƯỚC?

Đầu tiên, nước giúp bạn giảm thân nhiệt, tránh sốt cao dẫn đến co giật nguy hiểm.
Thứ 2, trong quá trình hệ miễn dịch tạo ra kháng thể chống lại virus sẽ có độc tố /axit nên bạn uống nhiều nước sẽ giúp cơ thể thải độc. Lúc này nước Pi rất hữu dụng. Nước Pi còn có tác dụng detox cho cơ thể.

Tác dụng của nước Pi: https://thegioilocnuocthuduc.com/loc-nuoc-va-suc-khoe/vi-sao-nguoi-nhat-lai-chon-uong-nuoc-pi-hang-ngay/

Kính chúc cả nhà luôn bình an.
“Nguồn chị Bích Ngọc”

Khuyến cáo:

Để đảm bảo hiệu quả tối đa của vắc xin. Mỗi người cần phải được tiêm đầy đủ 2 mũi vắc xin. Và tỷ lệ bao phủ tiêm chủng phải đạt 70% – 85%. Để có miễn dịch cộng đồng phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Đồng thời sau khi tiêm chủng vắc xin vẫn phải thực hiện các biện pháp phòng chống dịch (thông điệp 5K). Để đảm bảo an toàn cho mình, gia đình và cho cộng đồng trước đại dịch COVID-19.

Tiêm vắc xin COVID-19 là quyền lợi của cá nhân. Là trách nhiệm với cộng đồng, khi đến lượt bạn hãy đến cơ sở y tế để được tiêm vắc xin và theo dõi sức khoẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *